blogger นี้ จัดทำขึ้นเพื่อนเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนของรายวิชา อินเทอร์เน็ตเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ของนางสาววนิดา ศรีทองสุข นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาบริหารรัฐกิจและกิจการสาธารณะ วิทยาลัยการเมืองการปกครองมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
วันว่างๆๆหลังจากหยุดเรียน
3 กันยายน 2554
อิ่มอร่อยกับเค๊กสตอร์เบอรี่
เค้กสปันจ์เนื้อเบารสสตรอเบอร์รี่
แป้งสาลีทำเค้ก 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น 6 ฟอง
น้ำเย็นผสมน้ำหวานรสสตรอเบอร์รี่ 25/25 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1/4 ช้อนชา
สีผสมอาหาร แดงสตรอเบอร์รี่ 1/8 ช้อนชา
เหล้ารัมย์สำหรับฉีดพรมเค้ก
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีทำเค้กกับแป้งข้าวโพด ผงฟู วานิลลาชนิดผง นมผง เกลือป่น เข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทรายลงในแป้งพักไว้
- ใช้พายยางคนผสมไข่ไก่แช่เย็นกับส่วนผสมแป้งเข้าด้วยกัน ตีผสมด้วยหัวตีรูปตะกร้อใช้ความเร็วต่ำ นานประมาณ 1 นาที เพิ่มความเร็วสูงสุด 2 นาที เติมน้ำผสมน้ำหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่และสีผสมอาหารสีแดง ตีผสมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที ลดความเร็วต่ำตีต่อไปอีก 5 นาที เติมเนยสดชนิดเค็มละลายและนมข้นจืดผสมน้ำมะนาว (ถ้าเนยยังร้อนให้เอานมข้นจืดผสมลงในเนยละลายก่อน) ตีผสมพอเข้ากัน ประมาณ 30 วินาที ปิดเครื่อง ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากัน
- นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ไฟล่าง นานประมาณ30-45นาที หรือจนขอบขนมร่อนจากพิมพ์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น